Bạn nên biết một số lỗi thường gặp của barie tự động và cách khắc phục

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, các khu đô thị hiện đại ngày càng nhiều kéo theo đó là sự xuất hiện phổ biến của các hệ thống barie tự động. Các cơ quan, trụ sở, khu du lịch, trường học, bệnh viện, khu chung cư… đều sử dụng hệ thống cổng barie tự động này nhằm mục đích kiểm soát an ninh. Khi sử dụng hệ thống barie tự động, để hệ thống có thể hoạt động một cách bình thường thì tốt hơn hết khách hàng nên biết được những lỗi mà barie thường gặp phải và cách khắc phục chúng nhanh chóng.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng hệ thống barie tự động 
Một số lỗi thường gặp khi sử dụng hệ thống barie tự động 

Barie tự động không hoạt động

Đây là một trong những lỗi thường gặp nhất của hệ thống barie tự động. Bỗng nhiên khi bạn sử dụng bộ điều khiển từ xa nhưng thanh chắn lại không thể đóng, mở. Việc này sẽ gây ra rất nhiều điều bất tiện, các phương tiện không thể di chuyển vào khu vực mong muốn, gây ùn tắc giao thông… Nếu liên hệ được với nhân viên sửa chữa thì sẽ phải chờ một thời gian dài. Vì thế chúng ta nên trang bị một vài kiến thức để xử lý nhanh chóng tình huống này.

Hệ thống barie tự động được hoạt động nhờ vào điện năng, chính vì thế khi chúng ngừng hoạt động bạn hãy ngay lập tức kiểm tra nguồn điện có gặp vấn đề gì hay không như: mất điện, đứt dây điện. Đồng thời bạn cũng cần chắc chắn rằng các mạch nối của hệ thống trong hộp động cơ vẫn bình thường. Nếu nguồn điện vẫn bình thường thì rất có khả năng do sử dụng lâu ngày nên motor của hệ thống đã bị hỏng, bạn cần ngay lập tức liên hệ dịch vụ sửa chữa. Đồng thời hãy sử dụng bộ điều khiểu cố định để mở thanh chắn đảm bảo phương tiện có thể qua lại bình thường.

Barie tự động không nhận tín hiệu của bộ điều khiển

Đối với những hệ thống barie đã sử dụng trong một thời gian dài thì thường xảy ra hiện tượng này. Trước hết thì bạn nên ngừng sử dụng hệ thống một thời gian vì có thể do hoạt động quá công suất nên hệ thống tự động ngắt động cơ. Hoặc bạn cũng nên kiểm tra và thay pin cho hệ thống điều khiển động cơ, không loại trừ khả năng bộ điều khiển hết pin.

Kiểm tra hệ thống thường xuyên để đảm bảo hoạt động ổn định
Kiểm tra hệ thống thường xuyên để đảm bảo hoạt động ổn định

Nếu hệ thống barie tự động vẫn không hoạt động thì có thể thiết bị cảm biến của hệ thống đã bị lỗi, không cảm ứng được. Đểtính huống này không xảy ra thì cách tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên định kì thường xuyên bảo trì hệ thống cổng kiểm soát barie, đặc biệt là thiết bị cảm biến, độ nhạy và vùng quét của cảm biến.

Dịch vụ bảo trì hệ thống barie định kì

Để đảm bảo sự hoạt động bình thường của các hệ thống barie, không làm gián đoạn hoạt động bình thường của hệ thống, đặc biệt là đối với các thiết bị barie trong hệ thống bai xe thong minh. Thì tốt hơn hết các bạn nên sử dụng các dich vụ bảo trì sản phẩm thường xuyên. Bạn có thể sử dụng trực tiếp các dịch vụ sửa chữa do cửa hàng cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *