Có nên lắp đặt điện mặt trời mái nhà hay không?

Giá điện tăng theo mỗi năm, nhất là vào mùa hè có thể tăng lên đến 50%. Nên khiến mọi người nghĩ tới một giải pháp đó là lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà. Vậy có nên lắp đặt hệ thống này hay không đang là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có thể đưa ra sự lựa chọn sáng suốt nhất nhé!

Lắp đạt điện mặt trời mái nhà
Lắp đạt điện mặt trời mái nhà

Đôi nét về hệ thống điện mặt trời mái nhà 

Khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển thì nhiều sản phẩm hiện đại đã ra đời. Theo đó, việc nhà nước kêu gọi sử dụng năng lượng sạch cũng được người dân hưởng ứng tích cực, trong đó có hệ thống điện mặt trời mái nhà.

Đây là việc lắp đặt tấm pin năng lượng lên mái nhà để nhận năng lượng bức xạ từ ánh nắng mặt trời. Sau đó tấm pin này sẽ chuyển hoá quang năng thành dòng điện 1 chiều. Rồi tuỳ nhu cầu của người sử dụng mà nó được hoà điện lưới hay lưu trữ trực tiếp ở pin sạc.

Lý giải câu hỏi có nên lắp đặt điện mặt trời mái nhà hay không?

Lắp đặt điện mặt trời mái nhà cung cấp nguồn điện sạch cho gia đình. Bởi nó sử dụng năng lượng mặt trời có thể tái tạo được nên góp phần bảo vệ môi trường hiệu quả.

Lắp đặt điện mặt trời mái nhà giúp bảo vệ môi trường hiệu quả
Lắp đặt điện mặt trời mái nhà giúp bảo vệ môi trường hiệu quả

Ngoài ra, nó còn giúp ngôi nhà trở nên mát hơn để gia đình bạn cảm thấy thư thái nhất. Một số những lợi ích khác khi bạn lắp đặt điện mặt trời này là:

  • Tiết kiệm chi phí điện tối đa hàng tháng cho gia đình bạn

  • Điện mặt trời có thể hoà lưới trực tiếp vào hệ thống điện của nhà nước với cách lắp đặt vô cùng đơn giản.

  • Hệ thống có độ bền cao, thời gian sử dụng dài lên đến 30 năm nên đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng điện của gia đình bạn.

Lắp đặt điện mặt trời mái nhà rất cần thiết nhưng nó còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Yếu tố thời tiết: Theo đó, miền Nam và miền Trung là nơi có nhiều nắng nhất thì nên lắp điện mặt trời. Bạn cũng nên xem xét hướng mái nhà lắp pin vì nó cũng ảnh hưởng tới hiệu suất sản xuất điện.

  • Nhu cầu sử dụng điện: Lắp đặt điện mặt trời phù hợp với nhu cầu sử dụng điện nhiều như nhà xưởng. Nên mỗi tháng, bạn chỉ trả vài trăm ngàn tiền điện thì cũng không nhất thiết lắp đặt điện mặt trời.

  • Thời gian sử dụng điện: Nếu cả gia đình bạn làm việc ban ngày và chỉ dùng điện ban đêm thì lắp đặt điện mặt trời sẽ rất lãng phí. Do đó, nó chỉ thích hợp với những chủ hộ kinh doanh tại nhà.

Lắp đặt điện mặt trời mái nhà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Lắp đặt điện mặt trời mái nhà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Trên đây đã lý giải câu hỏi có nên lắp đặt điện mặt trời mái nhà hay không? Qua đó, tuỳ vào nhu cầu, túi tiền mà bạn sẽ đưa ra quyết định có nên lắp đặt hệ thống này. Trường hợp doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu lắp đặt nó thì đừng quên hãy liên hệ với solarkhanhhoa.com. Đây là đơn vị lắp đặt điện mặt trời nha trang uy tín và nổi tiếng nhất trên thị trường mà bạn không nên bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *