Đồng hồ đo nhiệt độ công nghiệp – những thông tin bạn cần biết

Đồng hồ đo nhiệt độ cũng là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp. Và thường được sử dụng nhất chính là đồng hồ cơ bởi khi sử dụng đo nhiệt độ trong công nghiệp thì không cần độ chính xác cao. Và đặc biệt đồng hồ cơ có mức giá thành rẻ hơn rất nhiều so với loại đồng hồ điện tử. Để giúp mọi người hiểu hơn về sản phẩm này chúng tôi xin đưa ra chia sẻ sau đây.

Đồng hồ đo nhiệt độ được sử dụng trong công nghiệp
Đồng hồ đo nhiệt độ được sử dụng trong công nghiệp

Cấu tạo của đồng hồ đo nhiệt

Đồng hồ đo nhiệt được sử dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp có cấu tạo gồm một số thành phần như sau:

  • Một là thanh lưỡng kim và ốm bảo vệ thanh lưỡng kim đó.

  • Hai là chân kết nối của đồng hồ lắp vào vị trí cần đo

  • Ba là phần không thể thiếu bộ phận truyền động

  • Bốn là mặt hiển thị giá trị nhiệt độ

  • Năm là kim đồng hồ

  • Sáu là vỏ đồng hồ

  • Bảy là kính thủy tinh quan sát.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nhiệt

Sản phẩm hoạt động với nguyên lý khá đơn giản với thanh lưỡng kim được cấu tạo từ 2 kim loại khác nhau. Những thanh lưỡng kim này sẽ được nối qua bộ truyền độ. Chúng sẽ hoạt động khi nhiệt độ lên quá cao thì thanh lưỡng kim này sẽ xoắn lại để làm cho bộ truyền động xoay theo.

Tiếp đến, bộ truyền động sẽ lại được kết nối với kim đồng hồ. Khi nhiệt độ lên càng cao thì thanh lưỡng xoắn càng mạnh thông qua cơ cấu truyền động kim đồng hồ và sẽ xoay theo chiều kim đồng hồ. Lúc này, giá trị nhiệt độ cần đo sẽ hiển thị lên màn hình hiển thị.

Các ứng dụng của đồng hồ đo nhiệt này

Những đồng hồ đo nhiệt được sử dụng nhiều và phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau như ngành dầu khí, thực phẩm hay hóa chất. Chúng hoạt động chỉ với chức năng cơ bản đó chính là hiển thị giá trị nhiệt độ ở vị trí cần đo.

Cấu tạo của những đồng hồ đo nhiệt
Cấu tạo của những đồng hồ đo nhiệt

Hơn hết, thiết bị đồng hồ này còn được sử dụng nhiều trong những khu vực như kho lạnh, cấp đông thực phẩm hay những tàu biển đánh bắt xa bờ. Đây tất cả là những ngành nghề mà việc theo dõi nhiệt độ là rất quan trọng và cần thiết.

Mua đồng hồ đo nhiệt độ ở đâu?

Đây có lẽ là băn khoăn của rất nhiều người khi có nhu cầu mua sản phẩm. Bởi lẽ, trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín, chuyên nghiệp. Nếu lựa chọn mua hàng ở những đơn vị không uy tín thì rất có thể mọi người sẽ mua phải sản phẩm kém chất lượng hay giá thành rẻ.

Chính vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn một đơn vị uy tín để mua sản phẩm hay mua thiết bị đo lưu lượng nói chung thì hãy đến với Hưng Phát. Đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này. Chúng tôi luôn cam kết bán các sản phẩm chính hãng với giá thành phù hợp nhất.

Mua hàng tại đơn vị chúng tôi nếu khách hàng phát hiện chúng tôi bán sản phẩm kém chất lượng thì sẽ được đền bù cách thỏa đáng nhất. Ngoài ra, giá thành sản phẩm được chúng tôi niêm yết trên website. Từ đó, mọi người có thể so sánh với nhiều đơn vị khác nhau để biết đơn vị chúng tôi bán mức giá ưu đãi như thế nào?

Với những thông tin nêu trên hy vọng mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích nhất về đồng hồ đo nhiệt độ. Nếu có bất cứ vấn đề gì liên quan đến sản phẩm hãy liên hệ với Hưng Phát chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *