Mũ bảo hiểm 3/4 – những điều cơ bản bạn chưa biết

Mũ bảo hiểm 3/4 là một trong những loại nón bảo hiểm được đông đảo người dùng lựa chọn. Đặc biệt là những ai cá tính và đam mê tốc độ. Tuy nhiên, nhiều người dù đang sử dụng loại mũ bảo hiểm này nhưng lại chưa hiểu rõ về chúng. Chính vì thế chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những điều cơ bản về loại mũ độc đáo này.

Cấu tạo của mũ bảo hiểm 3/4 đạt chuẩn

Mũ bảo hiểm 3/4 chuẩn phải có cấu tạo bao gồm đầy đủ các bộ phận như: vỏ mũ, mút xốp giảm chấn, lớp lót bên trong, dây mũ và khóa an toàn. Thiếu đi bất cứ bộ phận nào đi chăng nữa thì mũ bảo hiểm không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Vỏ mũ là bộ phận đầu tiên tiếp nhận lực nên chúng khá dày và cứng, có khả năng chịu va đập mạnh tốt. Thêm vào đó, phần vỏ mũ cũng được tính toán kỹ lưỡng để trong trường hợp có lực tác động sẽ giúp phân tán lực đều, giảm thiểu xung chấn một cách tối đa.

Mũ bảo hiểm 3/4 phải đầy đủ các bộ phận
Mũ bảo hiểm 3/4 phải đầy đủ các bộ phận

Tiếp theo là lớp mút xốp giảm chấn bên trong có nhiệm vụ tiếp nhận trọn vẹn xung lực từ vỏ mũ, đồng thời chúng có một độ đàn hồi nhất định giúp tản lực và triệt tiêu toàn bộ các xung lực còn lại. Từ đó giúp vùng đầu của người dùng được bảo vệ an toàn hơn.

Vì đặc thù của chuyên được sử dụng trong các chuyến đi xa nên mũ bảo hiểm 3/4 có lớp lót của mũ cũng đặc biệt dày hơn so với các loại mũ nửa đầu thông thường giúp đảm bảo sự thông thoáng, dễ chịu và mang đến sự thoải mái nhất trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh các bộ phận bảo vệ chính, thì mũ bảo hiểm này cũng được trang bị dây mũ và khóa an toàn giúp cố định mũ với phần đầu của người đội, để đảm bảo mũ không rơi ra trong trường hợp xảy ra va chạm ngoài ý muốn. Ngoài ra, cũng nhờ khả năng điều chỉnh độ dài linh hoạt của của dây mũ nên người dùng cũng có cảm giác vừa vặn hơn, tránh xô lệch hay mũ bị ngược khi đi ở tốc độ cao.

Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cần trải qua những khâu kiểm tra nào?

Bất cứ một chiếc mũ bảo hiểm nào trước khi đưa ra thị trường cũng đều phải qua các khâu kiểm tra nghiêm ngặt của nhà nước từ quy trình để đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn cũng như tiêu chuẩn chất lượng.

Mũ bảo hiểm cần dán tem hợp quy CR trước khi lưu thông trên thị trường
Mũ bảo hiểm cần dán tem hợp quy CR trước khi lưu thông trên thị trường

Nếu mũ bảo hiểm 3/4 đạt chuẩn thì mới được Bộ KH&CN cấp tem hợp quy CR – tem này phải được in sắc sảo, rõ ràng, không thấm nước, không thể tẩy xóa hoặc là làm mờ – đây là bằng chứng chứng minh sản phẩm đã đáp ứng được quy chuẩn, cũng như các bước kiểm tra, đánh giá của nhà nước và đồng thời sản phẩm được lưu hành hợp pháp trên thị trường.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về mũ bảo hiểm 3/4 để các bạn tham khảo. Hi vọng với những thông tin trên bạn đã nắm được những điều cơ bản và lựa chọn cho mình chiếc mũ đạt chuẩn. Nếu cần tư vấn bạn vui lòng liên hệ với Bigbike để được hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *