Sự tiện ích của thanh chắn tự động

Tại các tòa chung cư như cổng ra vào, khu vực để xe, đường tàu,… việc sử dụng thanh chắn là vô cùng quan trọng và cần thiết. Với đời sống ngày càng hiện đại và phát triển, thanh chắn tự động đang dần thay thế cho thanh chắn truyền thống. Có thể nói, đây là một phát minh tuyệt vời, mang lại vô cùng nhiều tiện ích cho con người.

Thanh chắn tự động là gì? Những lợi ích khi sử dụng?

Thanh chắn tự động là một loại thiết bị giống như một chiếc cổng tự động. Nó được dùng để kiểm soát và điều tiết các các phương tiện giao thông qua lại. Sản phẩm này được lắp đặt và sử dụng phổ biến tại các điểm như cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, chung cư hoặc các bãi đỗ xe hoặc tại các cửa tự động phòng mổ,…

Thanh chắn tự động dùng trong nhiều địa điểm khác nhau
Thanh chắn tự động dùng trong nhiều địa điểm khác nhau

Thiết bị này được thiết kế tự động bởi sự hỗ trợ và điều khiển của một loại motor điện. Nó giúp cho thanh chắn có thể tự động nâng – hạ một cách hiệu quả hơn. Khi sử dụng, người điều khiển chỉ cần ngồi một chỗ tại chốt gác và ấn nút điều khiển rất tiện ích. Vừa tiết kiệm được thời gian mà công sức cũng giảm thiểu đáng kể.

Thanh chắn tự động có cấu tạo bao gồm hai bộ phận chính là động cơ điều khiển trung tâm và thanh chắn. Đối với động cơ điều khiển, nó hỗ trợ nâng lên và hạ xuống. Thực tế, tùy thuộc vào loại motor cũng như cấu tạo của thiết bị mà tốc độ nâng hạ sẽ khác nhau. Đối với thanh chắn, có rất nhiều các loại thanh khác nhau như cần thẳng, cần gấp, cần song song… Tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng mà có thể chọn loại phù hợp.

Cách chọn thanh chắn tự động phù hợp với nơi cần lắp đặt 

Như bên trên đã nói, thanh chắn tự động hiện nay có ba loại chính với các loại cần: cần thẳng, cần gấp và cần song song. Thực tế, mỗi loại sở hữu những đặc điểm riêng và nó sẽ phù hợp với đặc điểm vị trí lắp đặt cũng như mục đích sử dụng.

Cách chọn thanh chắn tự động phù hợp
Cách chọn thanh chắn tự động phù hợp

Đối với mẫu thanh chắn cần thẳng, hiện nay nó chiếm khoảng 80% sản phẩm tiêu thụ trên thị trường. Nghĩa là, đa số mọi người đều lựa chọn và sử dụng loại cần này. Đa số các địa điểm như chung cư, trạm thu phí và các doanh nghiệp là địa chỉ sử dụng rộng rãi loại thanh chắn này.

Các khu vực có diện tích hẹp và chiều cao khiêm tốn như tại các tầng hầm thì thường sẽ sử dụng cần gập. Loại này có kích thước ngắn hơn nên dễ điều khiển và phù hợp với  các không gian này.

Loại thanh chắn tự động có cần song song được dùng tại các khu vực cần có mức độ an ninh cao như trong môi trường quân đội hoặc cơ quan nhà nước. Với hai thanh chắn được thiết kế song song, việc vượt qua nó sẽ tốn nhiều thời gian bởi có độ an toàn cao hơn.

Nhìn chung, dựa vào cấu tạo và đặc điểm của các loại cần thanh chắn mà người dùng có thể dễ dàng chọn được loại phù hợp. Còn không, hoàn toàn có thể nhờ đến sự trợ giúp từ phía các nhân viên tư vấn.

Công ty TNHH Thiết bị công nghệ Vũ Hoàng có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, năng động luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng. Đặc biệt, tại đây chuyên cung cấp các sản phẩm thanh chắn tự độngcửa tự động phòng mổ chất lượng cao, nhập khẩu chính hãng nên vừa đảm bảo được chất lượng mà giá cũng vô cùng hợp lý, phải chăng. 02

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *