Tìm hiểu về bộ Positioner của SMC là gì? Chức năng thế nào?

Bộ Position là một bộ phận quen thuộc trong ngành van công nghiệp. Bộ phận này cũng có vai trò quan trọng đối với hệ thống van tuyến tính. Nhà sản xuất SMC cũng cung cấp cho người dùng bộ Position này với đa dạng các mẫu mã. Để hiểu rõ hơn về thiết bị này và ứng dụng của nó như thế nào? Mọi người hãy cùng tìm hiểu qua thông tin sau.

Bộ Position SMC cũng là thiết bị được sử dụng phổ biến
Bộ Position SMC cũng là thiết bị được sử dụng phổ biến

Bộ Position của SMC là gì?

Position là một thuật ngữ chuyên ngành trong các loại van công nghiệp. Thuật ngữ này khi được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là vị trí. Tuy nhiên, trong chuyên ngành thì nó là tên gọi của thiết bị định vị các góc đóng mở tuyến tính, thường được gọi là Position.

Bộ Position của SMC còn được gọi là bộ điều khiển khí nén tuyến tính
Bộ Position của SMC còn được gọi là bộ điều khiển khí nén tuyến tính

Bộ Position của thương hiệu SMC cũng là một thiết bị phụ kiện, được sử dụng để lắp đặt cùng với bộ truyền động khí nén. Bộ điều khiển tuyến tính hay bộ Position này có tác dụng trong việc điều tiết luồng khí nén trước khi đi vào bộ truyền động.

Như vậy, việc điều khiển hành trình của piston trong bộ truyền động dễ dàng hơn, điều này có tác dụng điều khiển góc mở của van cơ được vận hành với bộ truyền động. Bộ điều khiển này khi kết hợp với bộ truyền động sẽ tạo thành hệ thống van điều khiển khí nén tuyến tính.

Những dòng van này được sử dụng trong nhiều ứng dụng cần điều tiết lưu lượng chính xác. Bộ Position này của SMC được thiết kế với các ứng dụng công nghệ hiện đại nên cho hiệu suất làm việc cao, mang lại hiệu quả tối ưu khi được ứng dụng.

Chức năng của bộ Position SMC là gì?

Bộ Position của SMC có những chức năng riêng trong từng công việc
Bộ Position của SMC có những chức năng riêng trong từng công việc

Từ các khái niệm cơ bản như trên, mọi người có thể hiểu sơ bộ về bộ Position của SMC này có nhiệm vụ và chức năng ra sao. Theo đó, thiết bị này cho phép điều tiết lưu lượng chất đi qua hệ thống van với tỷ lệ chính xác cao nhất hay theo định mức tùy chọn.

Đồng hồ đo áp suất trên thiết bị có thể hiển thị giá trị áp suất đầu vào, giúp cho người sử dụng thiết bị có thể điều chỉnh tăng dòng khí nén chính xác hơn. Nguồn điện áp được cung cấp vào bảng mạch điện tử và các cảm biến áp suất, cảm biến nhiệt, cảm biến lưu lượng sẽ được điều chỉnh lại sao cho phù hợp theo nhu cầu sử dụng.

Các giá trị lưu lượng khi dịch chuyển qua van sẽ được hiển thị trên màn hình hay đưa ra tính hiệu thông qua PLC đến bộ phận điều khiển, hệ thống máy tính kiểm soát để mọi người có thể biết được tình trạng của van như thế nào.

Thiết bị này có thể điều khiển từ xa với việc kết hợp, lắp đặt cùng van điện từ khí nén và nó sẽ giúp cho hệ thống vận hành tự động. Để lựa chọn các sản phẩm của SMC chính hàng tại Việt Nam, mọi người hãy tham khảo tại Hydro-Tek Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *