Tra cứu mã số thuế cá nhân cho hộ kinh doanh.

Khái niệm mã số thuế đã không còn quá xa lạ đối với mỗi người công nhân Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến ý nghĩa của việc tra cứu mã số thuế cá nhân đặc biệt là đối với những hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về cách tra cứu mã số thuế cá nhân có những quyền lợi và nghĩa vụ của những hộ kinh doanh nhỏ lẻ khi đăng ký mã số thuế.

Hộ kinh doanh cá thể có mã số thuế hay không? Cách tra cứu mã số thuế như thế nào

Có rất nhiều người kinh doanh đều có chung một suy nghĩ là vì quy mô kinh doanh nhỏ lẻ sẽ không cần phải quản lý chặt chẽ. Do vậy, không cần phải có mã số. Tuy nhiên theo điều 209 năm 2016 của bộ Tài Chính thì những cá nhân hoặc tổ chức có hoạt động sản xuất kinh doanh và cung cấp hàng hóa dịch vụ sẽ là một trong những đối tượng phải nộp thuế do đó bắt buộc phải có mã số thuế. Vậy người kinh doanh cá thể cần phải chuẩn bị những gì để đăng ký mã số thuế cá nhân? Tất cả đều được thể hiện rõ ràng trong quy định.

các thông tin cần điền được thực hiện tại đây
các thông tin cần điền được thực hiện tại đây

Quyền lợi của hộ kinh doanh đăng ký mã số thuế cá nhân

Khi người lao động đăng ký mã số thuế cá nhân thì quyền lợi của chúng ta sẽ được đảm bảo ở mức tối đa. Có thể kể đến như việc người có MST sẽ được giảm trừ thuế cho người phụ thuộc. Chi tiết hơn đó là về việc giảm trừ cho người phụ thuộc được quy định cụ thể cho từng trường hợp.

Những trường hợp dưới đây: bị thiên tai, tai nạn bất ngờ, bệnh hiểm nghèo…sẽ không phải đóng thuế thu nhập cá nhân.

Hồ sơ đăng ký mã số thuế cá nhân kinh doanh.

Đối với trường hợp hộ kinh doanh đăng ký thuế trực tiếp với cơ quan thuế cần phải chuẩn bị hồ sơ gồm tờ khai đăng ký ý mã số thuế cá nhân mẫu số 03 của Tổng cục Thuế và kèm theo các bảng kê nếu có có những giấy tờ cần thiết như giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh bản sao chứng minh nhân dân hộ chiếu của chủ cơ sở ở và nó phải có hiệu lực.

tệp hồ sơ cho khách hàng đăng ký thuế qua tncn
tệp hồ sơ cho khách hàng đăng ký thuế qua tncn

Đối với hộ kinh doanh đăng ký thuế thông qua hồ sơ khai thuế cần phải gửi kèm theo bản sao chứng minh nhân dân, hộ chiếu đối với người nước ngoài và nó phải còn có hiệu lực kèm theo bản sao giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh việc tra cứu mã số thuế cá nhân sẽ được thực hiện trực tiếp thông qua hệ thống website của Tổng cục Thuế.

Trên đây https://hoidaptructuyen.vn một số thông tin chi tiết mà những hộ kinh doanh cá thể cần nắm được vững. Để có thể tự mình tra cứu mã số thuế cá nhân hoặc doanh nghiệp một cách nhanh chóng tiện lợi. Nếu có thêm gì hãy liên hệ với bộ phận tư vấn của chúng tôi để nhận được những sự hỗ trợ về các bước khai báo mã số thuế cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *